8 Cách xây nhà ở tiết kiệm ngân sách đơn giản và hiệu quả

Từ xa xưa đến nay, hầu hết chúng ta luôn có quan niệm “an cư lạc nghiệp”, ý nói trước lúc bắt tay vào công việc làm ăn thì cần ổn định nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên xây nhà là việc lớn cả đời người, trong khi chi phí cho xây dựng lại không hề nhỏ. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 1 số cách xây nhà ở tiết kiệm ngân sách để các bạn tham khảo và chọn lựa, ứng dụng vào hoàn cảnh trong thực tế của mỗi gia đình.

truoc-luc-bat-tay-vao-cong-viec-lam-an-thi-can-on-dinh-noi-an-chon-o
trước lúc bắt tay vào công việc làm ăn thì cần ổn định nơi ăn chốn ở.

Chọn cho mình mảnh đất dễ xây

Bạn nên tham khảo các chuyên viên địa chất để tránh mua phải những khu đất địa tầng yếu, khu vực dễ bị ngập úng, gần các mạch nước ngầm dễ bị sạt lỡ, bị sụt lún… Vì những nền đất bị yếu khi xây dựng nhà bắt buộc phải gia cố móng để bảo vệ sự khẳng định chắc chắn cho căn nhà, mà việc gia cố cho móng thường tốn không ít chi phí.

chon-cho-minh-manh-dat-de-xay
Chọn cho mình mảnh đất dễ xây

Khi thi công móng nên chú ý vào đầu tư xây sao cho chắc chắn để sau này xây thêm được phòng hay lên tầng thì không phải gia cố hay làm lại móng nữa.

Lựa chọn vật tư xây nhà sao cho phù hợp

Hiện nay trên thị trường có không ít nhà cung cấp, phân phối vật liệu, vật tư xây dựng, nên chọn lựa các nhà đáp ứng vật liệu đáng tin cậy. Quan trọng là chủ nhà đầu tư cho công trình bao nhiêu, để từ đó lên kế hoạch chọn vật liệu ở mức giá phù hợp.

Lựa chọn phong cách ngôi nhà – cơn đau đầu của khách hàng

lua-chon-phong-cach-ngoi-nha-con-dau-dau-cua-khach-hang
Lựa chọn phong cách ngôi nhà – cơn đau đầu của khách hàng

Mẫu nhà vô cùng đa dạng, với mỗi phong cách chi phí sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ:

Một ngôi nhà theo kiểu cổ điển, với những thiết kế vô cùng cầu kỳ, hoa văn sẽ tốn nhiều chi phí hơn những căn nhà thiết kế với phong cách hiện đại, tối giản.

Nếu nguồn kinh tế có hạn, phong cách hiện đại sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu trong sự lựa chọn, vì thiên về đơn giản hóa, không có nhiều chi tiết đắp vẽ cầu kỳ phức tạp.

Đi xem nhiều căn nhà đẹp đã xây

di-xem-nhieu-can-nha-dep-da-xay
Đi xem nhiều căn nhà đẹp đã xây

Trước khi thực hiện thiết kế và xây dựng, bạn nên dành chút thời gian để đi thăm quan 1 số căn nhà đẹp và mới xây của bạn bè, người thân trong gia đình để đưa ra được các lựa chọn hợp lý cho căn nhà của họ, tránh những thiếu sót, sai lầm không mong muốn sau này. Bởi trong qua trình thiết kế và xây dựng, mỗi căn nhà sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Xây dựng bản vẽ thiết kế, kỹ thuật cho căn nhà.

Xây dựng bản vẽ thiết kế là bước rất quan trọng để kiểm soát được chi phí và các chi phí phát sinh khác

Hướng dẫn xây nhà, thiết kế nhà

Kiến trúc sư là những người đã qua trường lớp và được đào tạo bài bản về kiến trúc. thế nên sẽ đóng góp ý kiến, mô tả chi tiết và thực tế căn nhà của các bạn từ những ý tưởng, nhu cầu lúc đầu. Như là, căn nhà sẽ xây theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển; ngôi nhà sẽ được sắp xếp không gian chi tiết bao gồm phòng nào ở tầng nào; hay căn nhà không chỉ sử dụng cho 2 thế hệ, có thể bố trí phòng sao cho trong tương lai căn nhà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Hệ thống đường dây điện nên thiết kế ngầm trong tường sâu quá sẽ khó cho việc sửa chữa nếu có vấn đề và cũng không nên để lộ ra ngoài gây mất mỹ quan. Do đó việc làm ngầm ở mức vừa phải.

Các thiết bị điện tại thời điểm này trên thị trường có không ít loại tích hợp tính năng tiết kiệm điện, bạn nên tận dụng nó. –

Lưu ý về nội thất căn nhà

Nội thất bên trong trong nhà nên lợi dụng những đồ còn tốt và còn sử dụng được. Tiện nghi trong nhà bạn nếu chưa có điều kiện thì bạn phải sắm dần dần, không nên cố gắng sắm hết một lần khi ngân sách chưa cho phép.

Chọn chủ thầu uy tín, giá cả phải chăng

Tại thời điểm hiện nay, tương đối có nhiều nhà thầu có các gói thầu thiết kế và xây dựng giá cả cạnh tranh, bạn nên tìm hiểu, lựa chọn chủ thầu đáng tin cậy, giá cả hợp lý với điều kiện khách hàng.

Trong giai đoạn thực hiện thi công, bạn cũng nên sát sao để bảo đảm quy trình, tiến độ và chất lượng xây dựng, nếu cần thiết bạn rất có khả năng góp ý, đề ra cách nhìn để giúp bạn đạt được ngôi nhà với giá tiền phải chăng nhất.

Chọn nhân công thế nào cho phù hợp

Khi triển khai xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình bạn nên sử dụng luôn nhân công của nhà thầu. Giá cả sẽ được nhà thầu tư vấn để phù hợp với ngân sách của bạn. Chất lượng nhân công cũng tốt hơn, thay vì bạn sử dụng nhân lực vốn có, vì ko đủ tay nghề, ảnh hưởng chất lượng công trình.

Chọn thời điểm tiến hành thi công

ban-nen-chon-thoi-diem-thi-cong-vao-mua-nang-kho-rao
Bạn nên chọn thời điểm thi công vào mùa nắng khô ráo

Bạn nên chọn thời điểm thi công vào mùa nắng khô ráo, vì thời khắc khai công không bị gián đoạn như mùa mưa bão, sẽ giảm được những ngân sách không cần có như phí lưu kho, bảo đảm, thất thoát vật liệu, điện, nước, ăn, ở, đi lại…

Trên đây là những nội dung mà Kiến trúc 365 muốn chia sẻ lại cho các bạn để các bạn biết được cách xây nhà đẹp, phù hợp với ngân sách, phong cách riêng của khách hàng.

Xem thêm: Trước lúc xây nhà cần chuẩn bị những gì? – Kiến trúc 365

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365