Có nên xây nhà trọn gói, lời khuyên nào cho khách hàng?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư khoán tổng thể công trình cho nhà thầu, từ nhân công đến vật liệu.Xây nhà trọn gói thì nhà thầu sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng ngôi nhà bạn theo hình thức khép kín từ thiết kế, xin cấp phép xây dựng đến tiến hành thi công và hoàn thiện bàn giao công trình

Có nên xây nhà ở trọn gói hay không?” luôn là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm nhất. Bởi công ty thiết kế – xây dựng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, do vậy, việc quan trọng là tìm được công ty uy tín, đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của mỗi gia chủ).

co-nen-xay-nha-o-tron-goi-hay-khong
“Có nên xây nhà ở trọn gói hay không?” luôn là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm nhất.

Với dịch vụ trọn gói, gia chủ hoàn toàn yên tâm hơn

Để giúp các bạn thoát khỏi nỗi trăn trở lo âu về việc xây nhà mới, chúng tôi xin chia sẽ đôi chút kinh nghiệm về việc có nên xây nhà trọn gói trong bài viết này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Một là thiết kế và chủ động thi công, 2 là thiết kế và thi công trọn gói. Mỗi phương thức đều có các ưu và nhược điểm riêng, phụ thuộc vào kinh tế và nhu cầu của chủ nhà mà chọn lựa sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, không ít người vẫn tỏ ra đắn đo và tâm lý về việc xem có nên xây nhà trọn gói hay không. Tuy nhiên, gia chủ nên hoàn toàn yên tâm do các đơn vị thi công đã có các kỹ sư có kinh nghiệm tư vấn sát sao nhất cho gia chủ. Mặc khác nếu tự lo vật tư và thuê thợ thì lại lo ngại về khả năng của thợ cũng như mất nhiều thời gian và công sức để giám sát công trình.

Để tìm được phương pháp tối ưu trong xây dựng cũng như để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không? tất cả chúng ta cùng đi phân tích những ưu điểm mà các phương pháp này mang về.

nhung-uu-diem-ma-cac-phuong-phap-xay-nha-tron-goi
Những ưu điểm mà các phương pháp xây nhà trọn gói

Trước tiên, với cách thức tự lo vật liệu và thuê thợ xây, cũng như khoán trọn gói phần thô và thuê nhân công hoàn thành xong phần còn sót lại, có lẽ rằng sẽ giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí tối đa nhưng cũng khiến gia chủ đau đầu nhức óc với khối lượng lớn việc làm phải giám sát; như việc xin giấy phép thi công –  xây dựng, săn mua vật tư thiết kế và xây dựng, theo sát kỹ sư thiết kế và xây dựng tại khu công trình… Với lựa chọn này hầu như chủ nhà phải giành gần như là toàn bộ quỹ thời gian để theo sát quá trình xây nhà.

Đối với trường hợp xây nhà trọn gói thì ngân sách có khả năng tiết kiệm hơn nhiều. Khi chọn biện pháp xây nhà trọn gói, mọi việc đều sẽ tiến hành ủy thác hết cho phía đơn vị chức năng xây dựng cho đến khi nghiệm thu và nhận nhà ở, mặc dù thế bạn cũng nên thường xuyên trao đổi với bên thầu thiết kế xây dựng và theo dõi tiến trình khởi công để bảo vệ công trình được thực hiện đúng tiến trình.

Vậy có nên xây nhà ở trọn gói không?

Câu trả lời sẽ là “có”. Bởi lẽ sẽ còn có nhiều quyền lợi như sau:

Trong quá trình thi công, chủ nhà có thể chỉnh sửa thiết kế vì đội thi công sẽ làm luôn cho bạn.

Công trình được thi công đúng với bản vẽ và hình thức sẽ chỉnh chu hơn vì được giám sát và tiến hành khởi công bởi thợ lành nghề; trong lúc đó nếu thuê thợ, họ sẽ khó có thể đảm bảo được những chi tiết khó theo ý đồ của gia chủ.

Thiết kế có chi phí cố định, chi phí hoàn thiện dựa vào bóc tách vật liệu từ thiết kế.

Qua những ưu điểm trên minh chứng và khẳng định những ai đang phân vân về vụ việc có nên xây nhà trọn gói hay không sẽ có cho riêng mình đáp án.

cach-thuc-nao-cung-luon-co-uu-va-nhuoc-diem
Cách thức nào cũng luôn có ưu và nhược điểm

Tuy vậy, cách thức nào cũng luôn có ưu và nhược điểm như đã nói trên. Cho nên, khi lựa chọn xây nhà ở trọn gói các bạn nên chọn lựa một đơn vị chức năng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để bảo đảm quá trình thiết kế xây dựng được đúng hẹn, căn nhà được xây theo như đúng yêu cầu của gia chủ, ngân sách được tiết kiệm tối đa và bạn không có phải bâng khuâng nghĩ xem có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có các hình thức:

1 – Thiết kế và thi công trọn gói

2 – Chủ nhà sẽ chủ động thi công dựa trên bản vẽ có sẵn.

Vậy có nên thi công trọn gói hay không (tức là công ty sẽ lo từ nhân công đến vật liệu), hoặc chủ nhà sẽ tự lo vật liệu và tự thuê nhân công tại địa phương.

Giá cả thi công trọn gói cũng sẽ có dự toán sau khi thiết kế xong. Vậy nên chủ nhà đã có sự dự trù từ trước. Thêm nữa, thi công trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức….

Đến với Kiến trúc 365, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho các bạn các công trình như ý nhất, chi phí hợp lý nhất. Vậy bạn có nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói không? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn được tốt hơn nhé!

Xem thêm: 8 Cách xây nhà ở tiết kiệm ngân sách đơn giản và hiệu quả

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365