Kế hoạch xây nhà sao cho phù hợp nhất

ke-hoach-xay-nha-sao-cho-phu-hop-nhat
Thiết kế và thi công trọn gói chính là thế mạnh của chúng tôi

Với kiến trúc 365, thiết kế và thi công trọn gói chính là thế mạnh của chúng tôi Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công và xây dựng nhà ở. Công Ty chúng tôi đã và đang tiến hành khởi công, thi công hàng loạt khu công trình dân dụng (nhà ở) trên khắp mọi miền đất nước.

Kiến trúc 365 sẽ đem lại cho Quý khách các phương án thiết kế – xây dựng tốt nhất, tối ưu nhất, chất lượng cao, tiết kiệm ngân sách đầu tư cho các chủ đầu tư dự án

Trong quá trình thi công chi phí phát sinh gần như không thể tránh khỏi, vậy làm cách nào để chủ đầu tư dự trù được kinh phí cũng như hạn chế đến mức tối đa các khoản phát sinh không đáng có…

Lên kế hoạch xây dựng để tiết kiệm chi phí

len-ke-hoach-xay-dung-de-tiet-kiem-chi-phi
Lên kế hoạch xây dựng để tiết kiệm chi phí

– Trước khi triển khai xây dựng bạn phải lên được chiến lược, kế hoạch rõ ràng trước và tính toán số chi phí phải chi trả cho chủ thầu, nhân công, vật liệu một cách chi tiết từ lúc thiết kế đến hoàn thiện nhà ở.

– Việc đầu tiên là bạn phải xác định vị trí xây dựng, chuẩn bị sẵn sàng xây nhà ở là bạn phải chọn được một mảnh đất nền thích hợp, thuận tiện về giao thông, gần chợ, trường đào tạo, ăn uống,…

– Diện tích xây dựng và chỉ định vật liệu sẽ quyết định chi phí hoàn thiện công trình. Một căn nhà đơn giản với 2-3 tầng sẽ tốn ít chi phí hơn nếu bạn lựa chọn cho mình hình thức xây nhà ở trọn gói hơn là tự lên kế hoạch và tự thi công.

– Để tiết kiệm tiền bạn nên nhờ các chuyên gia ở các chủ thầu tư vấn. Cùng với đó, họ sẽ tư vấn cho bạn luôn cả về chi phí vật tư, nhân công… ở mức phù hợp nhất với ngân sách của bạn. Một số hạng mục bạn không biết cũng được các kỹ sư tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Nếu bạn bỏ sức ra làm từ khâu thiết kế đến hoàn thiện thì bạn sẽ rất khó kiểm soát được những vấn đề phát sinh. Thêm vào đó bạn rất tốn thời gian không làm được việc khác. Thay vào đó bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói và giám sát công trình sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lập kế hoạch xây nhà và chiến lược rõ ràng và cụ thể như sau:

lap-ke-hoach-xay-nha-va-chien-luoc-ro-rang-va-cu-the
Lập kế hoạch xây nhà và chiến lược rõ ràng và cụ thể

– Tham khảo các nhà mới xây xung quanh để dự trù ngân sách

– Chỉ có tầm khoảng 80% diện tích quy hoạch để bạn có thể xây dựng cách phòng, phần diện tích quy hoạch còn sót lại dành cho hành lang và lối đi. Có nghĩa  là ngoài không gian phòng khách, bếp, phòng ngủ thì chủ đầu tư phải tính đến diện tích dành cho giao thông trong nhà.

– Xác định cụ thể các nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong nhà để cân đối diện tích sử dụng cho mỗi thành viên đó.

– Phần móng nền phải làm vững chãi cho các nhu cầu xây về sâu như thêm phòng hoặc lên tầng sau này để không phải xây lại.

– Thiết kế tối giản đơn hơn sẽ tốn ít ngân sách hơn.

hiet-ke-toi-gian-don-hon-se-ton-it-ngan-sach-hon
hiết kế tối giản đơn hơn sẽ tốn ít ngân sách hơn

– Lợi dụng tối đa ánh sáng mặt trời cho các phòng như phòng ngủ, phòng tiếp khách,….

– Chiều cao của tầng nhà chỉ cần nằm trong mức 3.3 – 4.5m là đã đủ thoáng rộng và có thể có khả năng tiết kiệm hơn.

– Cân đối diện tích dựa trên kinh phí

– Tăng cường sử dụng các loại gạch không nung để bảo đảm môi trường tự nhiên.

– Sân và đường đi có thể chỉ cần lát một chút ít đá tự nhiên để dễ thấm nước và hút nhiệt.

– Bể phốt nếu được thì nên xây cùng với hầm bio – gas để vừa tiết kiệm lại vừa có thể tái chế rác thành các chất khác như chất đốt và phân bón.

– Cần có bể trữ nước mưa ở dưới thấp và cấp nước trên mái nhà, có bạn dùng giếng khoan, mạch nước ngầm để phòng tránh sụp lún.

– Mái nhà nên xây theo kiểu dốc và lợp ngói để đỡ nắng nóng hơn và thoát nước dễ dàng, đồng thời lợi dụng nguồn nước mưa để sử dụng. Còn đối nhà phố, mái tôn nếu bạn không nắm được cách bố trí thì bạn có thể nhờ kỹ sư nhà thầu tư vấn thêm.

– Nội thất bên trong nếu có thể thì bạn nên mua dần, đừng vội bỏ quá nhiều ngân sách khi mới xây nhà ở xong.

Hy vọng với các phương pháp trên bạn có khả năng thi công xây dựng nhà vừa tiết kiệm lại vừa đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

ke-hoach-xay-nha-sao-cho-phu-hop-nhat
Thi công xây dựng nhà vừa tiết kiệm lại vừa đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân

Quý khách có nhu cầu hãy gọi điện thoại cho chúng tôi, chúng tôi luôn luôn phục vụ tận tình chu đáo, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn . Chúng tôi cam kết cung cấp toàn bộ các kiến nghị, yêu cầu của Quý khách về thời điểm, thời gian phục vụ.

Xem thêm: Muốn xây nhà tiết kiệm chi phí bạn cần lưu ý những gì?

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365