Kinh nghiệm chọn xi măng xây nhà

KINH NGHIỆM CHỌN XI MĂNG XÂY NHÀ

Khi thi công nhà, việc lựa chọn xi măng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình là một yếu tố quan trọng mà ai cũng cần phải quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn kinh nghiệm chọn xi măng để xây nhà. Hãy tham khảo nhé!

Chọn xi măng – Giá cả hay chất lượng?

“Giá cả luôn đi kèm với chất lượng” – hẳn không ít lần bạn đã lắng nghe câu này. Bạn biết điều đó nhưng lại lăn tăn lựa chọn vì nhận thấy rằng kinh phí dự toán đầu tư cho ngôi nhà còn hạn chế? Bạn nghĩ rằng nếu giảm chi phí mua xi măng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để đầu tư vào hạng mục khác? Thật đáng tiếc, bạn có lẽ đã đưa ra một phán đoán sai.

Tuy có mặt ở mọi hạng mục thi công, thế nhưng chi phí xi măng theo thống kê chỉ chiếm khoảng 7 – 10% tổng giá trị công trình. Bởi vậy, bạn không nên vì giảm được một phần nhỏ chi phí, mà làm ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của căn nhà.

Một số tiêu chí khi lựa chọn xi măng để xây nhà 

Tiêu chuẩn trên bao bì


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn được áp dụng chính thức và bắt buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam. Có thể kể đến một số loại xi măng như xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các con số 30, 40, 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày khác theo chuẩn, gọi là “mác xi măng”. Loại xi măng có “mác” càng cao thì bê tông sẽ có khả năng chịu lực tác động càng lớn, giúp tăng độ bền vững của ngôi nhà.

Thương hiệu uy tín

Ngoài việc chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn TCVN 6260:2009 hoặc chọn loại xi măng PCB40 thì người tiêu dùng cần phải lưu ý chọn lựa thương hiệu uy tín và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Bởi những thương hiệu lớn và lâu năm cần phải tạo niềm tin cho người tiêu dùng bằng chất lượng của sản phẩm chứ không cạnh tranh về giá mà làm giảm chất lượng sản phẩm gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Một số thương hiệu lớn bạn nên sử dụng khi lựa chọn xi măng để xây nhà như : Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, The Vissai, Hà Tiên 1 và 2; Nghi Sơn….

Tư vấn từ kiến trúc sư


Trong xây dựng, việc trộn xi măng với các loại cốt liệu như cát, sỏi đá để đổ bê tông hoặc vữa xây cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng vữa xi măng thành phẩm. Vì vậy ngoài việc chọn xi măng tốt, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của kiến trúc sư để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365