Kinh nghiệm để có bản vẽ thiết kế nhà vừa đẹp vừa hoàn chỉnh

Một ngôi nhà đẹp, hợp với phong cách riêng của mỗi gia chủ luôn là niềm mong mỏi, ước ao của rất nhiều người. Thế nhưng việc để vẽ thiết kế nhà, thi công xây dựng nhà luôn là công việc rất khó và đòi hỏi khá nhiều yếu tố kèm theo.

Vậy đâu là bí quyết để xây dựng lên một căn nhà từ bản thiết kế nhà ở một cách hoàn chỉnh, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

kinh-nghiem-de-co-ban-ve-thiet-ke-nha-vua-dep-vua-hoan-chinh
Kinh nghiệm để có bản vẽ thiết kế nhà vừa đẹp vừa hoàn chỉnh

Để có một bản thiết kế hoàn chỉnh và thực sự ưng ý cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như.

Vấn đề phong thủy:

Phong thủy không phải là một vấn đề mê tín dị đoan mà là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố như hướng nhà, hướng gió, sắc tố, mệnh chủ nhà để có thể tạo ra sự thoải mái và tinh thần được tốt nhất.

Thiết kế theo phong thủy trước tức là bạn đã tạo cho mình một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và về mặt công năng sử dụng, lúc đó ngôi nhà của bạn sẽ đảm bảo các yếu tố trong phong thủy phù hợp với gia chủ hơn.

Thiết kế theo phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa, cổng, cánh cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ làm sao lấy được những số đẹp mang lại may mắn tài lộc, không chỉ có thế ở trong phong thủy nhà ở còn được chia ra thành các trường phái như:

– Theo phong thủy địa chí.

– Phong thủy bát trạch.

– Huyền không phi tinh.

– Phong thủy loạn đầu.

– An thần sát.

Cân nhắc tài chính

Bên cạnh vấn đề về tử vi & phong thủy thì vấn đề tài chính thực sự cần được xem xét một cách kĩ lưỡng để lên chiến lược cho việc thi công xây dựng sao cho hợp lý và hợp với thu nhập của từng chủ nhà.

kinh-nghiem-de-co-ban-ve-thiet-ke-nha-vua-dep-vua-hoan-chinh-01
Cân nhắc tài chính

Khi xây nhà cửa để ở ai cũng muốn căn nhà của mình phải thực sự được hoàn thiện xong về mọi thứ, phục vụ được tất cả các nhu cầu cũng như thỏa mãn về phong cách thiết kế mà khác hàng mơ ước. Tuy vậy nếu không biết cách thu xếp và chi tiêu hợp lí thì sẽ dẫn đến sự việc nợ nần và không dễ để thanh toán tiền nợ trong một khoảng thời gian nhất định. Cho nên 1 số việc nhất định cần phải làm trước lúc bắt tay vào thiết kế xây dựng đó là:

Đề ra các số liệu về các khoản chi phí, dự trù và tiền cho tiến độ thi công – xây dựng và khoảng 10 % cho khoản dự trù kinh phí.

Lựa chọn các mẫu sản phẩm nội thất phù hợp với tình hình tài chính của bản bạn.

Nhờ việc tư vấn của các đơn vị xây dựng đáng tin tưởng vì các đơn vị đó có các kỹ sư có chuyên môn cao trong ngành nên sẽ giúp bạn hiểu rõ những gì cần thiết, theo đó các kỹ sư sẽ đưa ra lời khuyên và sự tính toán hợp lí nhất cho bạn.

Lên ý tưởng sáng tạo và khảo sát

len-y-tuong-sang-tao-va-khao-sat
Lên ý tưởng sáng tạo và khảo sát

Trước tiên cần kiểm tra rõ nhu cầu sử dụng là như nào để lên kế hoạch phân bổ các phòng, các không gian trong nhà như: nhà bếp, phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng nghỉ, phòng tắm, phòng giải trí, sân vườn… Và hợp với những sở trường thích nghi của từng thành viên trong cùng một hộ gia đình.

Chọn chủ thầu thiết kế, thi công xây dựng

chon-chu-thau-thiet-ke-thi-cong-xay-dung
Chọn chủ thầu thiết kế, thi công xây dựng

Tiêu chuẩn đầu tiên là chọn nhà thầu thi công có đủ khả năng, trình độ và có nhiều kinh nghiệm, đội thợ có tay nghề cao để triển khai xong xuôi dự án một cách trơn tru nhất. Không chỉ có vậy cần phải chú ý đến chi tiết giá, hợp đồng xây nhà ở, và chế độ bảo hành sửa chữa nếu có sai sót về sau.

Không chỉ có thế, chủ nhà còn nên xem xét về việc thuê giám sát tiến hành khởi công, thi công nhà ở để bảo đảm chất lượng và tránh những sai sót mất mát trong tiến độ kiến thiết xây dựng.

Tóm tắt các bước:

– Xác định hiện trạng lô đất, diện tích xây dựng

-Vạch ra nhu cầu và mong muốn, tìm hiểu phong thủy

-Chuẩn bị kinh phí xây dựng

-Tìm đến đơn vị thiết kế – thi công uy tín

Trên đây là một vài chia sẻ của Kiến trúc 365 về việc làm sao để có bản vẽ thiết kế nhà đúng với ý đồ của gia chủ nhất. Tuy nhiên để được chi tiết hơn, bạn hãy để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn cho bạn được chi tiết nhất, phù hợp nhất.

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365