Phong thủy xây nhà và những kiêng kỵ nên tránh?

phong-thuy-xay-nha-va-nhung-kieng-ky-nen-tranh
Phong thủy xây nhà và những kiêng kỵ nên tránh?

Phong thủy xây nhà – Điều mà bạn cần hiểu rõ trước khi xây nhà để mang về nhiều may mắn tài lộc về sức khỏe và may mắn tài lộc cho gia đình bạn. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước có ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người.

Việc xây nhà ở là việc của cả đời người nên việc trú trọng đến phong thủy xây nhà ở là điều cần thiết. Dù bạn có phải là kiểu người theo chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa vô thần hay không. Thì khi sẵn sàng chuẩn bị xây nhà bạn cần phải biết về những kiêng kị trong phong thủy xây nhà ở để các thành viên trong gia đình được an tâm, vui vẻ, hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Tư vấn xây nhà theo phong thủy?

tu-van-xay-nha-theo-phong-thuy
Xây nhà ở là 1 trong 3 việc lớn quan trọng của cả một đời người

Xây nhà ở là 1 trong 3 việc lớn quan trọng của cả một đời người. Vì thế, trước khi thi công, xây dựng, bên cạnh chi phí, thế đất, gia chủ cần quan tâm kỹ lưỡng về phong thủy xây nhà để gia đạo được yên bình làm ăn phát đạt.

Dù không ít người dân nhận định rằng bản thân mình là người chẳng duy tâm, vô thần, nhưng ít nhiều cũng đã chú tâm đến phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà ở. Ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều kiêng cự cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được an tâm, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, phúc khí đầy nhà.

Những vị trí xây nhà xấu cần tránh trong phong thủy

nhung-vi-tri-xay-nha-xau-can-tranh-trong-phong-thuy
Những vị trí xây nhà xấu cần tránh trong phong thủy

Trước lúc xây nhà ở, việc chọn mua mảnh đất là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài tiêu chuẩn và giá cả, pháp lý, khu đông dân cư… thì bạn nên chú ý đến vị trí của mảnh đất nền đó, tránh những địa thế sau:

Nhà ở gần chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu đất này rất nhiều người hoạt động nên rất ồn ào, không khí hay bị ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy xây nhà ở thì các địa điểm này mang âm khí rất nhiều, ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Khu vực bị bao vây bởi các căn nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tăm bạn cũng tránh việc mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn cần tránh xây nhà những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế. Đường chính tâm thẳng vào trong nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vực này rất không an toàn.

Những kiêng kị khi thi công xây dựng nhà ở

nhung-vi-tri-xay-nha-xau-can-tranh-trong-phong-thuy
Những vị trí xây nhà xấu cần tránh trong phong thủy

Trong phong thủy xây nhà ở quy định thanh long rất có thể cao vạn trượng chứ không nên để cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát nào dù là không có người ở bên trong. Vì là nhà hoang sẽ là nơi trú ngụ của người kẻ lang thang. Là nơi chứa nhiều vi trùng, trẻ nhỏ chơi sẽ không an toàn và sẽ thường bị ảo giác và nằm mơ thấy ma quỷ.

Cổng nhà đối lập với góc nhà người khác là không tốt. Nếu góc tường rào nhà người khác chĩa vào cửa nhà của mình người ta sẽ gọi đấy là nê tiêm sát

Bởi vậy khi làm nhà bạn cần xúc tiến chặt chẽ theo đúng phong thủy xây nhà ở để đảm bảo được điều may mắn tài lộc, tránh những vận đen, điều không may mắn xảy ra với mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Bố trí bố cục căn nhà cho hợp phong thủy

bo-tri-bo-cuc-can-nha-cho-hop-phong-thuy
Bố trí bố cục căn nhà cho hợp phong thủy

Mỗi chủ nhà sẽ có một tuổi âm khớp với một bát trạch, trên bát trạch chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn làm nhà hợp phong thủy cho chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ đặt khu đất của bạn vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, sắp xếp phòng nghỉ, ban thờ và hướng nhìn của những khoảng không trên.

Vị trí đặt nhà hợp tử vi & phong thủy xây nhà

Đặt ở vị trí có đất cao, mặt có hướng thủy tốt, lưng tựa vào núi càng tốt. cánh cửa chính phải mở về phía hợp với gia chủ, không mở tại nơi có con phố đâm thẳng vào nhà, tại địa thế cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa như góc mái đình, góc tường nhà lân cận, không mở tại nơi ít hơn đường đi trước cửa.

Không gian trong nhà bố trí như thế nào là hợp phong thủy

Đặt vị trí bếp tại cung xấu chấn họa hại và cửa nhà bếp nhìn về phía không tốt. Không đặt vị trí bếp dưới khu vệ sinh. Không để phòng bếp dưới giường nghỉ, bể nước.

Ban thờ được đặt ở cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ nhìn về hướng không tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng ban thờ ra hành lang cửa số hoặc khoảng trống, 2 bên ban không được kê sát cửa sổ, không để ban thờ dưới giường nằm ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. giường nghỉ không được đặt hướng trên phòng bếp, dưới trần nhà, dầm nhà, quạt trần trên nhà, đèn chùm, vật trong trí có góc nhọn gây ám khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Khu vệ sinh đặt ở cung xấu ở nhà để chắn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, Không đặt Toilet trên khu phòng bếp, trên ban thờ, bàn ghế đón tiếp khách, cửa đi ra vào chính.

Trên đây là một vài các điểm nên và không nên trong phong thủy xây nhà ở các bạn nên nhớ kỹ nhé!

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365