Trước lúc xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Trước khi xây nhà ở cần chuẩn bị những gì là câu hỏi mà những ai xây nhà lần đầu rất chú ý quan tâm. Bạn cũng đang có chung những băn khoăn như thế? Bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết này nhé!

Vậy trước lúc xây nhà ở cần chuẩn bị những gì?

vay-truoc-luc-xay-nha-o-can-chuan-bi-nhung-gi
Vậy trước lúc xây nhà ở cần chuẩn bị những gì?

Chi phí xây nhà

Số tiền đầu tư hiện có là cơ sở để đơn vị làm thiết kế giúp bạn chọn lựa, cân nhắc biện pháp phù hợp. Vì thế, bạn phải nắm được sự chủ động cho khoản chi phí này. 

Chúng tôi đề cập chi phí là điều trước tiên phải cân nhắc cho câu hỏi: “Trước khi xây nhà ở cần chuẩn bị những gì?”. Từ chi phí hiện có, KTS sẽ tư vấn cho bạn và gia đình bạn lựa chọn kiểu mẫu, phong cách nhà ở, vật liệu… tương thích. Nhưng đặc biệt đó không phải là chi phí xây nhà ở. Đó chỉ là căn cứ trong thời điểm tạm thời để KTS lên phương án phù hợp nhất cho bạn.

vay-truoc-luc-xay-nha-o-can-chuan-bi-nhung-gi-1
Từ chi phí hiện có, KTS sẽ tư vấn cho bạn và gia đình bạn lựa chọn kiểu mẫu, phong cách nhà ở, vật liệu… tương thích

Khi bạn có hồ sơ thiết kế cuối cùng, lúc đó bạn mới tính được ngân sách và chi phí xây nhà ở cụ thể. Đương nhiên, con số này cũng không có khả năng chính xác 100% được vì trong quá trình thi công, xây dựng sau này sẽ có khả năng có phát sinh thêm chi phí.

Chúng tôi sẽ đề ra công thức tính đơn giản nhất để bạn có thể tự tính ngân sách, chi phí xây nhà gần đúng và thông qua đó, luôn luôn chủ động với số vốn mà bạn đầu tư.

Chi phí ban đầu chỉ là tạm tính để dự trù, cụ thể sau khi thiết kế, công ty sẽ bóc tách vật liệu chi tiết và lên dự toán công trình.

Do đó, bạn cần phải nắm được mình có gì và muốn gì, từ đó lên phương án thiết kế thi công phù hợp.

Chuẩn bị xây nhà bạn cần phải có hồ sơ thiết kế trước tiên

chuan-bi-xay-nha-ban-can-phai-co-ho-so-thiet-ke-truoc-tien
Chuẩn bị xây nhà bạn cần phải có hồ sơ thiết kế trước tiên

Hồ sơ thiết kế rất quan trọng, nó được ví von như một tấm bản đồ chỉ dẫn cho bạn giai đoạn khởi công sau này. Hồ sơ có thiết kế càng chi tiết, cụ thể thì giai đoạn khởi công, thi công càng diễn ra thuận lợi.

Thông qua bản hồ sơ thiết kế đó, bạn sẽ mường tượng được khoảng không nhà mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Và khi nhìn vào bản thiết kế 3D, bạn cũng sẽ nhận ra điểm nào là chưa đúng với ý định và nhu cầu sử dụng của bản thân để đề xuất, kiến nghị chỉnh sửa. Việc sửa đổi ở giai đoạn thiết kế thuận tiện và ít tốn kém chi phí hơn so với việc kiểm soát và điều chỉnh ở quá trình thi công.

Đặc biệt, khi bạn đã lựa chọn cho mình được công ty thiết kế – xây dựng đáng tin cậy, đội ngũ KTS (kiến trúc sư) sẽ đề xuất, tư vấn các biện pháp thiết kế để tận dụng không gian, thiết kế hợp với  tử vi phong thủy, tư vấn giúp bạn nên chọn lựa loại vật tư gì hoặc sắp xếp phòng ốc như thế nào để đón nắng, đón gió, Sao cho tiện nghi và phù hợp nhất trong quá trình sử dụng.

chuan-bi-xay-nha-ban-can-phai-co-ho-so-thiet-ke-truoc-tien-2
Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng và tác động đến ngân sách xây dựng nhà bạn

Trước khi làm việc với đơn vị thiết kế, bạn cần tìm hiểu:

Phong cách thiết kế nhà hoặc một kiểu mẫu nào đó mà bạn yêu thích:

Mỗi một phong cách, một màu sắc là một nét đặc trưng riêng. Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng và tác động đến ngân sách xây dựng nhà bạn. Do đó, nếu bạn hỏi trước lúc xây nhà ở cần chuẩn bị sẵn những gì thì chúng tôi sẽ cần nói đến vấn đề phong cách thiết kế trước tiên.

Khách hàng chỉ cần: nắm được diện tích xây dựng, nhu cầu sử dụng, còn lại hãy để kiến trúc sư tư vấn và hỗ trợ

Thiết lập nhu cầu sử dụng của gia đình

Nhà bạn có chính xác bao nhiêu người ở, sở thích từng người và có nhu cầu về công năng cần được đáp ứng như thế nào?

>> Vậy chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất. Hãy bàn bạc với các thành viên gia đình mình thật kỹ và sau đó bạn hãy truyền tải thông tin có được này cho bộ phận, đơn vị thiết kế nhé. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin của gia đình thì phương án mà KTS thiết kế sẽ sát với ý và nhu cầu của gia đình bạn hơn và công năng sử dụng sẽ được phân phối trọn vẹn.

Qua những nội dung trên. chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết phần nào về việc xây nhà cần chuẩn bị những gì. Kết hợp với sự chuẩn bị trước của bạn về ý tưởng, ngân sách xây dựng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để các kỹ sư của chúng tôi tư vấn cho bạn kỹ hơn nhé.

Xem Thêm: Quy trình xây nhà đầy đủ bạn nên tham khảo – Kiến trúc 365

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365