Tự xem phong thủy nhà ở cần lưu ý những điều gì?

Tự xem phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Phong thủy được xem là có ảnh hưởng sâu sắc đến may mắn, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng nhà ở, người ta rất chú trọng việc đảm bảo hài hòa, phù hợp phong thủy cho ngôi nhà. Dưới đây là một số điều lưu ý để bạn có thể tự xem phong thủy cho chính mình.

Tự xem phong thủy dựa vào phương vị

 Hướng nhà rất quan trọng trong phong thủy

Như các bạn đã biết, mỗi tuổi sẽ có 04 hướng tốt và 04 hướng xấu. Trong đó, có 01 hướng sinh khí, 01 hướng diên niên, 01 hướng Thiên Y, 01 hướng phục vị. Đây là các hướng tốt.

Hướng sinh khí sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may, từ đó con đường công danh, sự nghiệp sẽ xuôi chèo, mát mái hơn.

Hướng diên niên giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tình cảm, tức là các mối quan hệ xã hội của gia chủ. Vượng khí từ hướng này sẽ giúp họ gặp may trong các mối quan hệ xã hội, gặp được nhiều người tốt, có lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hướng thiên y giúp gia chủ tăng vận may về sức khỏe và các vấn đề liên quan đến tuổi thọ. Trong Bát trạch, Thiên Y là một trong những sao cát lợi. Trong tử vi, Thiên Y chủ về y tế, thuốc men, sức khỏe. Vì vậy, để tăng cường sức khỏe cho những người trong gia đình, gia chủ khi xây dựng, thiết kế nhà cửa có thể lựa chọn hướng này.

Hướng phục vị có liên quan đến sức mạnh tinh thần, tri thức, giúp gia chủ có được các vận may về thi cử hoặc các công việc, vấn đề đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo, đổi mới.

Bạn có thể tự xem phong thủy theo phương vị ngôi nhà dựa vào một chiếc la bàn theo các bước sau:

– Bước 1: Xác định các hướng nhà tốt theo tuổi và bản mệnh của người đứng trạch

– Bước 2: Kiểm tra kim chỉ nam của la bàn

– Bước 3: Đứng trước cửa nhà. Đợi kim chỉ của nam châm ở vị trí cân bằng và đọc kết quả

– Bước 4: So sánh kết quả với các hướng nhà tốt đã xác định từ trước để kiểm tra hướng nhà có hợp phong thủy không.

Tự xem phong thủy dựa vào lối vào nhà

 

Lối vào nhà không nên có vật che chắn, làm giảm lưu thông vượng phí của căn nhà

Theo phong thủy, lối vào nhà không bị ngăn chặn bởi bất kỳ vật chắn nào, sáng sủa, thoáng đãng được xem là tốt nhất. Bởi lối vào nhà là nơi lưu thông luồng khí của ngôi nhà. Nếu bị ngăn chặn, luồng khí này sẽ bị ứ trệ, không lưu thông mạch lạc. Điều này là một điểm trừ trong phong thủy nhà ở.

Kiểm tra hướng đặt bàn thờ và nhà bếp

 

Một cách bối trí nhà bếp hợp phong thủy

Bàn thờ và bếp nấu được xem là hai khu vực quan trọng của nhà ở. Bàn thờ phải dược đặt ở nơi cao nhất trong nhà, yên tĩnh, thoáng đãng và sạch sẽ. Bếp nấu phải đặt ở hướng đẹp, tốt tương ứng với tuổi và bản mệnh của người đứng trạch.

Theo tâm linh của người Việt Nam, âm – dương luôn có mối giao hảo, tương liên. Khi phần âm của người đã khuất bình an, sạch sẽ, người còn sống sẽ được phù hộ và gặp may mắn, hóa hung thành cát. Vì vậy, nếu bàn thờ được đặt ở tầng 1 thì khu vực đó tương ứng với các tầng trên phải là không gian trống (có thể là nơi vui chơi). Trên thực tế, vị trí đặt phòng thờ luôn là tầng cao nhất của căn nhà.

Về bếp nấu, trong truyền thống của người Việt. bếp nấu đại diện cho hòa khí của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hướng đặt bếp nấu phải nằm tron 04 hướng tốt của gia chủ. Bên cạnh đó, không được đặt bếp nấu trực tiếp bên cạnh những đồ vật mang yếu tố hành thủy, chẳng hạn: vòi nước, tủ lạnh, máy giặt,… Theo ngũ hành, yếu tố thủy là hành xung với hành hỏa của bếp nấu. Ngoài ra, khi đặt bếp, phải đảm bảo hướng lưng của bạn khi nấu không bị quay ra cửa. Dân gian hay gọi là “sấp cật”, tức là quay mặt vào phía trong, quay lưng ra cửa, khiến ánh sáng không thể rọi vào gương mặt. Nếu bếp nấu của bạn đang nằm trong tình trạng này, hãy thay đổi hướng đặt sao cho khi bạn nấu ăn, bạn vẫn có thể nhìn ra phía ngoài nhà.

Kiểm tra phong thủy của phòng ngủ

 

        Phòng ngủ có ảnh hưởng sâu sắc với hạnh phúc và sức khỏe

Trong ngôi nhà, phòng ngủ cũng là nơi được quan tâm và chú trọng. Đây là nơi mỗi thành viên trong gia đình thư giãn và nghỉ ngơi. Sau một ngày lao động mệt mỏi, một giấc ngủ ngon và sâu chắc chắn sẽ là điều cần thiết đối với mỗi người. Việc bố trí phong thủy của phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến điều này.

Trước hết là hướng đặt đầu giường. Theo phong thủy và khoa học, việc đặt giường phù hợp với từ trường của Trái Đất sẽ giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn và não bộ sẽ được thư giãn. Không nên treo các vật dụng phía trên đầu giường vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực. Nếu bạn muốn treo ảnh cưới, hãy treo nói ở bên trái giường và không đối diện với gương. Theo phong thủy, vị trí này sẽ khiến vợ chồng gắn bó và yêu thương nhau. Hãy nhớ rằng, chiếc giường có ảnh hưởng rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe của những người trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến hôn nhân của vợ chồng.

Bạn cũng không nên đặt một chiếc gương ở cuối giường. Về tâm linh, gương là vật dụng kết nối giữa âm và dương. Khi đặt gương ở cuối giường, bạn sẽ dễ bị mộng mị, bóng đè,… làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Kiểm tra hướng của nhà vệ sinh, nhà tắm

 

Bố trí nhà tắm cần được chú trọng để tránh gây hao tài, tán của hoặc ốm đau, bệnh tật

Nhà vệ sinh và nhà tắm được xem là nơi “ô uế” của một căn nhà nhưng cũng là nơi thoát nước của gia đình. Trong phong thủy, nước được xem là biểu tượng của tài lộc và vận may. Vì vậy, bạn không nên đặt nhà vệ sinh, nhà tắm ở những hướng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và mối quan hệ của bạn.

Nếu đã đọc đến đây và cần một công ty đồng hành cùng bạn để thiết kế và thi công căn nhà vừa đảm bảo tiện nghi lại vừa hợp phong thủy, đừng ngần ngại liên hệ với công ty Kiến trúc 365.

Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn một căn nhà phù hợp nhất dành cho bạn dưa trên kết quả khảo sát mặt bằng trực tiếp và lắng nghe nhu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi tại:

Website: https://kientruc365.vn/

Fanpage: facebook.com/kientruc365.vn

Hotline: 0966.777.365

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365