Xây nhà phần thô bao gồm những bước gì?

xay-nha-phan-tho-bao-gom-nhung-buoc-gi
Xây nhà phần thô bao gồm những bước gì?

Quy trình tiến độ xây nhà phần thô gồm những gì, có nên khoán cho đơn vị xây nhà thô hay không. Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu xây nhà ở và muốn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Xây nhà ở phần thô hiện là hoàn thiện nhà ở giai đoạn xây phần thô. Bạn sẽ có hai cách để thực hiện, đó là tự xây và thuê các nhà thầu xây dựng cho bạn. Mỗi cách làm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên việc bạn tự thuê, tự làm sẽ rất mất công, ảnh hưởng công việc. Do đó việc sử dụng dịch vụ thi công – xây dựng của nhà thầu chính là phương án tối ưu nhất.

Vậy xây nhà phần thô gồm những công đoạn nào?

vay-xay-nha-phan-tho-gom-nhung-cong-doan-nao
Vậy xây nhà phần thô gồm những công đoạn nào?

Xây nhà phần thô gồm công đoạn nào? Trước tiên, bạn cần hiểu xây nhà ở phần thô là gì. Phần thô ở đó là phần móng nền cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực bao gồm khung, cột, dầm, sàn bêtông, mái bê tông, cầu thang đã được đổ bản và xây bậc, tường bao che xung quanh và ngăn chia.

Phần thô là bước đầu tiên trong quy trình thi công xây dựng sau này.

Phần thô càng tốt thì việc thi công các phần về sau càng dễ dàng, tiết kiệm ngân sách và thời gian thi công. Nên tính toán kỹ thì sẽ bảo đảm công việc hoàn thành thuận lợi và chính xác.

Có nên thuê xây nhà phần thô trọn gói?

co-nen-thue-xay-nha-phan-tho-tron-goi
Có nên thuê xây nhà phần thô trọn gói?

Hoàn thiện xây nhà phần thô trọn gói tức là nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ quy trình triển khai xong nhà. Nhiệm vụ của bạn là ký hợp đồng và kiểm tra, tiến độ, tiến hành khởi công đến khi triển khai xong.

Một giải pháp khác hay được ứng dụng theo cách xây nhà truyền thống, đó là không cần thuê thầu trọn gói mà sẽ áp chế phương pháp thuê từng đội thi công riêng để xúc tiến đảm nhận các công đoạn hoàn thiện cho ngôi nhà để tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, với cách này liệu khách hàng có kiểm soát được hết các vấn đề phát sinh?

Riêng với một căn nhà có phong cách thiết kế đơn giản thì những phần việc như trát bả, sơn tường, lát gạch thì bạn có thể thuê những đội thi công riêng lẻ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản, chưa kể là phải sát sao thực tế hơn do đó bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Vậy tại sao bạn không nghĩ ngay đến việc sử dụng dịch vụ thi công của các nhà thầu?

Tiến hành thi công và xây dựng nhà phần thô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của một ngôi nhà, tòa nhà, công trình phụ của nhà… Cho nên việc giám sát kỹ thuật của các giám sát viên của nhà thầu là rất quan trọng, sẽ giúp cho việc sửa chữa sau này được thuận lợi hơn.

Nếu bạn không nắm bắt được phong cách thiết kế nhà ở độc đáo, có kết cấu phức tạp, đa tầng, nhiều phòng ốc thì lời khuyên dành riêng cho bạn là bạn nên chọn cho mình chủ thầu có kinh nghiệm thi công nhà ở để thi công cho bạn phần thô được tiết kiệm nhất. Họ sẽ nắm được tất cả các khâu xây nhà ở phần thô gồm các bước gì. Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm khi họ tiến hành thi công, bảo hành, bảo dưỡng.

Giá xây dựng nhà ở phần thô, thi công hoàn thiện phần thô gồm những gì?

gia-xay-dung-nha-o-phan-tho-thi-cong-hoan-thien-phan-tho-gom-nhung-gi
Giá xây dựng nhà ở phần thô, thi công hoàn thiện phần thô gồm những gì?

Hiện nay, có vô số đơn vị có thể đáp ứng được đầy đủ các khâu trong việc xây dựng phần thô cho nhà ở, hoặc nhận khoán theo từng quy trình mà khách hàng yêu cầu. Khu vực xây dựng, giá cả vật liệu, nhu cầu CĐT..

Về phần thô của công trình do Kiến trúc 365 tiếp nhận sẽ được dùng những vật tư cao cấp nhất và phù hợp với ngân sách của khách hàng, nhất là các hạng mục quan trọng như bê tông, cột, dầm, hệ thống điện nước. Những nguyên vật liệu được ưa chuộng số 1 là: Thép Tisco Thái Nguyên, xi măng Hoàng Thạch, Sơn Dulux, thiết bị vệ sinh Inax….

mien-phi-chi-phi-thiet-ke-kien-truc-ket-cau-dien-nuoc-du-toan
Miễn phí chi phí thiết kế: Kiến trúc, kết cấu, điện nước, dự toán…

Miễn phí chi phí thiết kế: Kiến trúc, kết cấu, điện nước, dự toán…khách hàng nghiệm thu các hạng mục và thanh toán theo các giai đoạn 2 bên đã thống nhất

Kiến trúc 365 tự hào là đơn vị thi công, xây dựng có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công nhà ở, các công trình xây dựng. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng các bạn trong quá trình thi công những căn nhà mơ ước của chính các bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây phần thô trước của nhà ở thì bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi, hoặc chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay lập tức.

Bình luận

Công trình liên quan

0966.777.365