Xây dựng nhà phố đẹp ở Tp HCM cần lưu ý điều gì?

Làm sao để có thể xây dựng nhà phố đẹp luôn là câu hỏi của không ít khách hành khi quyết định thi công nhà phố. Công việc xây nhà phố liên quan tới nhiều lĩnh vực và triển khai trong thời gian dài, ít nhất cũng 4-6 tháng.

Để có thể xây dựng nhà phố ở TpHCM, chủ đầu tư cần nắm được một số lưu ý cơ bản dưới đây để có thể chuẩn bị kỹ càng trước khi thi công. Điều này sẽ giúp chủ nhà chủ động về tài chính, thời gian và tiến độ thi công được diễn ra an toàn, thuận lợi.

xây dựng nhà phố đẹp ở tphcm
Kiến trúc 365 cung cấp dịch vụ xây nhà phố tại TpHCM

Bước 1: Những công việc chuẩn bị trước khi xây dựng nhà phố đẹp tại TP HCM.

chi phí xây <div class=
nhà phố”/>
Xây dựng nhà phố ở Tp HCM và những lưu ý quan trọng

Xác định nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu trước khi xây nhà là bước trước tiên. Tức là các bạn phải nắm rõ căn nhà mình sẽ được thiết kế – xây dựng như thế nào, có bao nhiêu phòng, diện tích từng phòng, các khu vực chức năng khác.

Bạn nên thảo luận kỹ với các thành viên trong gia đình của mình về thiết kế, bố cục căn nhà, như thống nhất số phòng, diện tích sử dụng, loại nhà (nhà phố, biệt thự, v/v) theo phong cách hiện đại, cổ điển, v/v.

Chuẩn bị tài chính để xây dựng nhà

Kinh phí thi công nhà phố là số tiền lớn so với thu nhập của đại đa số chúng ta. Việc chuẩn bị tốt về tài chính, đảm bảo cho việc xây nhà được tốt nhất và không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sau khi xây dựng nhà ở là mục tiêu hàng đầu..

Chi phí xây nhà phố tại khu vực TpHCM, Bình Dương và Đồng Nai bao gồm:

  • Chi phí về thiết kế (tùy từng đơn vị sẽ có chính sách thu phí hay miễn phí)  và xin giấy phép.
  • Kinh phí nhân công, kinh phí điện nước.
  • Ngân sách vật tư xây dựng phần thô và phần hoàn thiện.
  • Chi phí nội – ngoại thất và hoàn công.
  • Ngân sách khác (nếu có).

Tìm hiểu quy hoạch và pháp lý.

xây dựng nhà phố đẹp cần lưu ý nhiều điều
Tìm hiểu quy hoạch và pháp lý kỹ càng trước khi xây dựng nhà phố

Các bạn nên tìm hiểu về nhu cầu kiến trúc tại nơi dự định muốn xây nhà phố như kiểu mẫu nhà, giới hạn chiều cao, số tầng, khoảng lùi trước sau, v/v.

Mặt khác, chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan đến vị trí xây dựng nhà như: giấy chứng thực quyền sử dụng đất, bản vẽ sơ đồ vị trí lô đất.

Khảo sát, trao đổi các vấn đề liên quan đến hàng rào như định vị lộ giới, ranh giới, tường, vách, … với hàng xóm.

Bước 2. Đóng góp ý kiến, giám sát, thiết kế về nhà thầu xây dựng nhà phố tại TPHCM

Tùy yêu cầu, các bạn có thể đi thuê đơn vị để đóng góp ý kiến, giám sát để cùng đồng hành xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn và gia đình.

Đóng góp ý kiến giám sát sẽ cho bạn lời khuyên về việc thi công xây dựng và thay các bạn giám sát quá trình thi công xây dựng ngôi nhà để bảo đảm được thi công xây dựng đúng theo bản vẽ thiết kế và nhu cầu về kỹ thuật.

Thiết kế xây dựng nhà phố tại TP HCM

Kiến trúc 365 cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại TP HCM

Kiến trúc sư giúp bạn mô phỏng ngôi nhà và giúp bạn hình dung về số lượng phòng, công năng, thẩm mỹ, phong thủy của ngôi nhà v/v.

Để việc thiết kế được khách quan, bạn nên trao đổi trực tiếp và lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư về an ninh và thẩm mỹ.

Một số bản vẽ thiết kế cơ bản trong xây dựng nhà ở:

Bản vẽ kiến trúc: gồm phối cảnh công trình chính diện, bố trí mặt bằng, các phòng, tiểu cảnh, ngoại thất, v/v.

Bản vẽ kết cấu: gồm chi tiết móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, v/v.

Bản vẽ điện nước: Sơ đồ, bố trí hệ thống điện – nước của ngôi nhà.

Bản vẽ Nội – Ngoại thất: Mặt bằng Nội – Ngoại thất, chi tiết Nội – Ngoại thất.

Xem thêm:

100 + mẫu nhà phố hiện đại nhất năm 2022

Báo giá thi công nhà phố tại Tp.HCM

Nhà đầu tư xây dựng nhà phố tại TP HCM

Đơn vị, nhà thầu xây dựng là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện căn nhà cho bạn. Tùy theo gói thi công xây dựng nhà mà nhà thầu sẽ đảm đương một hay là nhiều hạng mục công việc như: Hạng mục nề, điện, nước, sơn, cửa, đá, sắt, v/v.

Tại thời điểm hiện nay, các đơn vị, nhà thầu khu vực TpHCM, Bình Dương và Đồng Nai thường cung cấp 02 gói dịch vụ thi công xây dựng nhà chủ yếu đó là:

Xây dựng phần xây thô nhà phố tại Tp HCM:

Được hiểu là gói thi công xây dựng đã bao gồm nhân công, hoàn thiện và các vật liệu thô. Các vật liệu bao gồm: Sắt, cát, xi măng, gạch, đá, bê tông, ống nước, điện, điện thoại, internet, chống ngấm, ngói/ tole.

Thi công nhà phố trọn gói tại TP HCM

Được hiểu là gói mà nhà đầu tư sẽ hoàn thiện ngôi nhà theo ý tưởng của bạn gồm nhân công và vật tư từ các sắt, cát, xi, v/v đến sơn, gạch ốp lát, cửa, thiết bị phòng vệ sinh, cầu thang, v/v.

Như vậy, khi làm việc với nhà thầu xây dựng, các bạn chỉ cần lưu ý:

+ Hạng mục/ gói xây dựng.

+ Tổng kinh phí cho hạng mục/ gói thi công xây dựng nhà.

+ Quyền lợi/ trách nhiệm của mỗi bên.

+ Tiến độ và cam kết, phạt vi phạm hợp đồng.

+ Ưu tiên ký kết với công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có kỹ sư, kỹ thuật.

Tóm lại là để cho đỡ lãng phí thời gian, công sức, tiền của thì bạn nên tìm cho mình một nhà thầu có uy tín, có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà phố đẹp, nhất là trên địa bàn lớn như TP HCM.

Kiến trúc 365 chuyên nhận thi công thiết kế công trình nhà phố tại TPHCM uy tín, chất lượng. Chúng tôi đã thiết kế xây dựng cho hơn hàng trăm gia chủ và luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thi công xây dựng nhà phố, liên hệ ngay để được đội ngữ kiến trúc sư tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *